Nguyên nhân đàn ông yếu sinh lý

0
3

Đàn ông bị yếu sinh lý có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bệnh được chia làm 3 nhóm nguyên nhân chính như:

Do tâm lý

tâm lý căng thẳng gây rối loạn sinh lý nam giới

Tâm lý là một trong những tác động chính gây nên tình trạng yếu sinh lý ở nam giới hiện nay. Các tác động lớn tới tâm lý như thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, chịu nhiều áp lực công việc, stress… đều là nguyên nhân gây yếu sinh lý. Ngoài ra, tâm lý căng thẳng, gấp gáp, vội vàng khi “yêu” trong thời gian dài cũng là nguyên nhân chính gây yếu sinh lý ở các quý ông.

Do tuổi tác

tuổi tác làm giảm ham muốn tình dục

Tuổi tác tác động không ít tới đời sống tình dục của đàn ông. Tuổi càng cao thì khả năng bị yếu sinh lý càng cao. Lý do là do việc sản xuất hormone sinh dục testosterone giảm sút qua năm tháng. Làm giảm ham muốn tình dục, dẫn tới yếu sinh lý.

Do bệnh lý

yếu sinh lý do bệnh lý

Một số bệnh lý liên quan tới tim mạch, thận, tiết niệu gây ra các tổn thương tới dây thần kinh nhạy cảm của “tiểu Adam”, khiến các quý ông bị giảm ham muốn tình dục gây nên tình trạng xuất tinh sớm hay yếu sinh lý.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như lạm dụng thủ dâm, dài – hẹp bao quy đầu, sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cafein… cũng là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới.

Có nhiều nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới phải kể đến như:

  • Tâm lý căng thẳng: Thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, stress… là nguyên nhân dẫn đến nhiều bất ổn của việc “giao hợp”.
  • Béo phì: Nam giới mắc bệnh béo phì làm giảm lượng máu dồn về dương vật dẫn đến trạng thái khó cương cứng.
  • Lạm dụng chất kích thích: Sử dụng rượu bia, thuốc lá, ma túy làm giảm hoocmon testosterone dẫn tới tình trạng yếu sinh lý.
  • Chế độ ăn uống mất cân bằng: Thiếu vitamin, kẽm, axit amin… ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất tinh trùng ở nam giới.
  • Do bệnh lý: Một số bệnh liên quan tới thận, đường tiết niệu, tim mạch… gây nên các tổn thương dây thần kinh nhạy cảm của cơ quan tình dục cũng là nguyên nhân yếu sinh lý .
  • Tuổi tác: Suy giảm hormone sinh dục testosterone là tình trạng chung của quý ông tuổi trung niên.

nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như: dài – hẹp bao quy đầu, thủ dâm, thức đêm thường xuyên… cũng dẫn đến hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới.

Hiện tại có 2 cách điều trị bệnh chính đó là dùng thuốc và can thiệp tiểu phẫu hiện đại. Tùy thuộc vào tình trạng mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Trong đó điều trị theo Đông Y vẫn luôn là giải pháp an toàn, hiệu quả cao được các dược sĩ nam khoa khuyên dùng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here